Android Bluetooth 4.0 Hướng dẫn kết nối thiết bị đo nhịp tim Bluetooth 4.0 với điện thoại Android - YCB.vn

Hướng dẫn kết nối thiết bị đo nhịp tim Bluetooth 4.0 với điện thoại Android

Thiết bị đo nhịp tim Bluetooth 4.0 của BH Sports cung cấp nay đã có thể hoạt động hoàn hảo với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android từ 4.4 trở lên. Trước đây, thiết bị này chỉ có thể tương thích với các dòng điện thoại iPhone. Còn các phiên bản Android 4.2 trở về trước do không hỗ trợ Bluetooth 4.0 nên dù điện thoại có được trang bị chip Bluetooth 4.0 cũng không thể kết nối được với thiết bị đo nhịp tim của BH Sports.

Kể từ phiên bản Android 4.4, Android đã hỗ trợ hoàn hảo các kết nối Bluetooth 4.0 tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng sử dụng với các thiết bị Bluetooth 4.0 như thiết bị đo nhịp tim, đồng hồ TomTom Runner, Fitbit,…

Dưới đây là hướng dẫn cách kết nối thiết bị đo nhịp tim Bluetooth với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Cấu hình yêu cầu:

  • Điện thoại được trang bị chip Bluetooth 4.0
  • Sử dụng hệ điều hành Android 4.4 trở lên
  • Cài đặt ứng dụng Runkeeper

Cách kết nối với Runkeeper

Điện thoại mình sử dụng làm ví dụ trong bài viết là Google Nexus 5, được cài hệ điều hành Android 5.1. Ứng dụng chạy bộ là Runkeeper, một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Yêu cầu đầu tiên để kết nối với thiết bị đo nhịp tim là bạn cần mở Bluetooth trên điện thoại và mang thiết bị lên trên ngực, nhớ chú ý mang đúng bên Left-Right.

thiet bi do nhip tim bluetooth tren nguc Hướng dẫn kết nối thiết bị đo nhịp tim Bluetooth 4.0 với điện thoại Android - YCB.vn

Tiếp theo mở ứng dụng Runkeeper trên điện thoại. Bạn sẽ kết nối với thiết bị đo nhịp tim Bluetooth trực tiếp từ trong ứng dụng, không phải kết nối trong phần Setting (Cấu hình) của điện thoại. Đây là điểm khác biệt của các thiết bị sử dụng chip Bluetooth 4.0 so với các thiết bị Bluetooth truyền thống.

Giao diện Runkeeper
Giao diện Runkeeper

Runkeeper sẽ tự động phát hiện ra thiết bị đo nhịp tim Bluetooth 4.0, thể hiện qua biểu tượng trái tim màu xám ở bên phải màn hình. Bạn bấm vào biểu tượng này để tiến hành kết nối với thiết bị. Chỉ mất vài giây để Runkeeper hoàn tất việc kết nối, biểu tượng xám sẽ chuyển sang màu đỏ như hình dưới đây.

Kết nối với thiết bị đo nhịp tim thành công
Kết nối với thiết bị đo nhịp tim thành công

Sau khi kết nối thành công với thiết bị đo nhịp tim Bluetooth, việc còn lại của bạn là …CHẠY. Thông số nhịp tim sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại như dưới đây. Runkeeper sẽ lưu lại toàn bộ thông số nhịp tim trong suốt buổi chạy, bạn có thể tham khảo lại thông tin này rất dễ dàng thông qua ứng dụng hoặc trên website Runkeeper.

Runkeeper hiển thị thông số nhịp tim khi chạy
Runkeeper hiển thị thông số nhịp tim khi chạy

Tham khảo mua các thiết bị đo nhịp tim của BH Sports bên dưới nha các bạn.

Similar Posts

Bình luận (4 bình luận)

  1. phan ngoc châu

    Chỉ cần có cái này và 1 cái diện thoại có cài ung dung Runkeeper free là do duoc nhịp tim theo thời gian thực hả shop